Hỗ trợ trực tuyến
Anh Phong
0909 980 234
Quảng cáo
http://phuongnamvina.vn
http://24hquangcao.net
Lượt truy cập

Các loại gỗ quý thường dùng trong xây dựng

Ngày đăng: 05-03-2015

Gỗ là thành phần không thể thiếu trong kiến trúc xây dựng truyền thống. Mặc dù có rất nhiều tòa nhà cao ốc được xây dựng nhưng giá trị truyền thống vẫn còn được gìn giữ cho đến ngày nay. Những kiến trúc nhà gỗ được các gia chủ ưa chuộng và việc tìm kiếm những thanh gỗ quý trên thị trường càng khó khăn. Gỗ có chất lượng tốt, mùi hương tự nhiên và chống mọt mục nên bất kể chủ nhân nào cũng mong muốn sở hữu được những tấm gỗ quý cho ngôi nhà. Dưới đây là các loại gỗ quý thường dùng trong xây dựng, các gia chủ có thể tham khảo để lựa chọn sản phẩm phù hợp cho kiến trúc của gia đình.

Các loại gỗ quý thường dùng trong xây dựng

Gỗ có vai trò quan trọng trong xây dựng

Các loại gỗ như: gỗ xoan, gỗ tần bì, gỗ lim, gỗ bạch tùng sấy, gỗ hồng đào, bạch đàn,…là những loại gỗ được các gia chủ ưa chuộng. Mỗi loại gỗ trên đều có những đặc điểm và độ bền đẹp khác nhau, dựa trên tiêu chí lựa chọn, giới tiêu dùng có thể dễ dàng sở hữu sản phẩm ưng ý.

Gỗ tần bì

Gỗ tần bì có sắc màu đa dạng từ màu nhạt đến trắng, bên trong lõi là màu nâu xám hoặc nâu nhạt. Thân dáng của gỗ tần bì to thẳng, bề mặt không trơn. Vì loại gỗ nàu có độ bám đinh ốc và kết dính tốt nên dễ đánh bóng nhuộm màu và làm khô bề mặt nhanh chóng. Thông thường, gỗ tần bì được dùng để chạm khắc gỗ hoặc sử dụng để thiết kế các đồ nội thất trong nhà ở.

Các loại gỗ quý thường dùng trong xây dựng

Gỗ dổi được sử dụng cho nội thất nhà bếp

Gỗ dổi

Gỗ dổi hay gọi khác là dổi thơm hoặc dầu gió, đây là loại cây lấy gỗ rất tốt, cây gỗ to cao, gỗ chắc và bền bỉ. Gỗ có màu xám vàng, thớ mịn, mùi thơm tự nhiên. Ở các vùng Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, người dân thường dùng để dựng nhà.

Gỗ bạch tùng sấy

Gô bạch tùng sấy được giới khách hàng ưa chuộng, đặc biệt loại gỗ này mang lại hiệu quả cao cho những nhà nuôi yến, bởi gỗ bạch tùng sấy là loại gỗ làm nhà nuôi chim yến thích hợp nhất. Bề mặt mịn và được xử lý nấm mốc nên khả năng sử dụng rất bền lâu, bên cạnh đó gỗ tùng bách chống thấm, giữ ẩm tốt, đó là lý do tại sao nhieu nhà đầu tư lựa chọn gỗ bạch tùng cho nơi cư trú của chim yến.

Gỗ hồng đào

Gỗ hồng đào có màu hồng nhẹ, chất liệu gỗ cứng chắc, thớ mịn, vân đẹp. Nhờ những đặc điểm nổi bật đó, gỗ hồng đào được sử dụng nhiều trong những ngôi nhà, đặc biệt là các đồ dùng trang trí nội thất.

Trên đây là những loại gỗ quý thường dùng trong các ngôi nhà, gia chủ có thể tham khảo và lựa chọn loại gỗ phù hợp với mục đích sử dụng.