Hỗ trợ trực tuyến
Anh Phong
0909 980 234
Quảng cáo
http://phuongnamvina.vn
http://24hquangcao.net
Lượt truy cập

Cách chọn các loại gỗ cho nội thất gia đình

Ngày đăng: 25-02-2016

Nội thất gỗ hiện nay đang được rất nhiều gia chủ yêu thích và là một sự lựa chọn thông minh nhất dành cho căn nhà của mỗi gia đình. Qua những ưu điểm siêu việt của gỗ, người dùng ngày càng tin tưởng vào chất liệu gỗ cho những đồ nội thất của mình. Tuy nhiên gỗ có nhiều loại và giá thành cũng rất phong phú. Vì vậy để chọn lựa được loại gỗ tốt dùng cho nội thất trong nhà, gia chủ phải có sự hiểu biết nhất định về chúng. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ cách chọn các loại gỗ cho nội thất gia đình để quý vị cùng tham khảo.
 

Chọn gỗ cho nội thất thư phòng

Đây là nơi phục vụ nhu cầu làm việc thường xuyên của chủ nhà, thường được sử dụng máy điều hòa và ít bị ảnh hưởng bởi thời tiết nên độ bền của gỗ không phải là yếu tố quan trọng. Để đáp ứng được nhu cầu sử dụng cũng như độ thẩm mỹ cao cho thư phòng, kiểu dáng gỗ phong phú và giá thành hợp lý thì các loại gỗ như: Gỗ Bạch Tùng, Xoan Đào, Xoan Ta là thích hợp nhất.

gỗ bạch tùnggỗ xoan đào

Gỗ bạch tùng, gỗ xoan đào thích hợp cho nội thất thư phòng
 

Chọn gỗ cho bàn ghế phòng khách

Bàn ghế là đồ nội thất phải chịu khá nhiều tác động và được sử dụng mỗi ngày nên cần chọn loại gỗ ít cong vênh, chịu được nhiệt độ cao. Các loại gỗ có thể lựa chọn đó là: Sồi Nga, Sồi Mỹ, Tần Bì, Xoan Đào. Những loại gỗ này kèm vân gỗ nổi và có nhiều màu là sự lựa chọn hợp lý nhất trong những ngôi nhà có thiết kế hiện đại.

Đọc thêm: Cách chọn gỗ lát sàn nhà đẹp
 

Chọn gỗ cho tủ bếp

Bếp là nơi có độ ẩm cao, thường xuyên chịu sự tác động của mùi, nước và các chất tẩy rửa. Vì vậy cần lựa chọn loại gỗ có độ bền tốt, chịu nước và chịu được nhiệt độ cao. Trong đó gỗ Dổi là loại gỗ thích hợp nhất cho tủ bếp. Gỗ Dổi có độ bền rất cao, vân gỗ tự nhiên, sắc nét và đặc biệt là phù hợp với khí hậu nóng ẩm ở Việt Nam. Các loại gỗ như: Sồi đỏ, Sồi trắng, Xoan, Bạch Tùng cũng thường xuyên được sử dụng vì đáp ứng được nhu cầu sử dụng của phòng bếp.
 

Chọn gỗ cho giường ngủ

Giấc ngủ thực sự quan trọng trong đời sống tinh thần của mỗi người, do đó chọn cho mình một chiếc giường ngủ tốt là điều vô cùng quan trọng. Loại gỗ tốt nhất để làm giường đó là gỗ Pơ mu, tiếp đến là: cẩm lai, mun đen, mun sọc, gụ, trắc. Các loại gỗ này thường có giá thành khá cao, chất lượng gỗ tốt và cũng rất quý hiếm.

Hiện nay khi chất liệu gỗ ngày càng được ưa chuộng bởi sự thân thiện, mộc mạc mà cũng rất sang trọng và hiện đại thì các gia chủ cũng cần có thêm nhiều kinh nghiệm về các sản phẩm từ gỗ để có sự hiểu biết nhất định và lựa chọn tỉ mỉ hơn.

Xem thêm: Gỗ làm nhà nuôi chim yến