Hỗ trợ trực tuyến
Anh Phong
0909 980 234
Quảng cáo
http://phuongnamvina.vn
http://24hquangcao.net
Lượt truy cập

Cách nhận biết gỗ tự nhiên

Ngày đăng: 17-03-2015

Ngày nay khi nền kinh tế phát triển, những sản phẩm từ công nghiệp sản xuất đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng càng dễ dàng hơn. Các loại vật liệu xây dựng có thể được sản xuất từ nguồn nguyên liệu công nghiệp, trong đó gỗ là sản phẩm không ngoại lệ. Chính vì vậy, giới tiêu dùng ưa thích lựa chọn loại gỗ tự nhiên hơn, bởi sản phẩm từ gỗ tự nhiên có giá trị sử dụng lâu dài. Với nội dung bài viết dưới đây, giới khách hàng có thể áp dụng trong quá trình lựa chọn sản phẩm để nhận biết các loại gỗ tự nhiên.

Cách nhận biết gỗ tự nhiên

Màu sắc trên bề mặt của gỗ tự nhiên

Dựa trên màu sắc

Mỗi loại gỗ có màu sắc vân gỗ khác nhau, do môi trường sống và loại đất trồng khác nhau nên hình thành sự khác biệt về màu sắc trong các loại gỗ. Có thể dễ dàng nhận thấy màu sắc của gỗ bạch tùng sấy nhạt hơn so với các loại gỗ hồng tùng, song mã,…

Xem thêm: Ưu điểm của gỗ bạch tùng sấy

Các loại gỗ có màu sắc đậm ở phần lõi và nhạt dần ra ngoài với độ đậm nhạt đồng đều và đây là đặc điểm để nhận diện loại gỗ tự nhiên chất lượng tốt. Chính những màu sắc tự nhiên đa dạng và hài hòa trong thớ gỗ tạo nên vẻ đẹp cho đồ dùng nội thất trong nhà và kiến trúc xây dựng.

Dựa trên mắt gỗ

Trên thanh gỗ có những phần có đường vân không rõ rang, ngang dọc lẫn lộn, tại đó là sự xuất hiện của mắt gỗ. Các mắt gỗ trên bề mặt gỗ tự nhiên là kết quả tự nhiên tạo ra do quá trình sinh trưởng và tạo nên các nhánh nhỏ trên cây. Những vết mắt gỗ làm tăng tính thẩm mỹ cho thanh gỗ. Một số loại gỗ tự nhiên bán trên thị trường thường rất ít xuất hiện các mắt gỗ như các loại gỗ làm nhà nuôi chim yến,…bởi những loại cây này có dáng đứng thẳng và phát triển lâu năm nên khi sử dụng người dùng khó có thể nhìn thấy các mắt gỗ trên bề mặt sản phẩm.

Dựa trên màu sắc sản phẩm và đặc điểm của mắt gỗ, giới khách hàng có thể nhận biết được loại gỗ tự nhiên cho xây dựng.