Hỗ trợ trực tuyến
Anh Phong
0909 980 234
Quảng cáo
http://phuongnamvina.vn
http://24hquangcao.net
Lượt truy cập

Đặc điểm của cây tùng bách

Ngày đăng: 12-02-2015

Mỗi loại cây xanh có một đặc điểm khác nhau và dễ dàng phân biệt qua mắt người nhìn. Trong các loài thực vật, tùng bách là loài cây xanh được người dùng sử dụng lấy gỗ xây dựng nhà cửa. Ngày nay, gỗ tùng bách sấy được giới tiêu dùng rất ưa chuộng và việc sở hữu loại gỗ này cho ngôi nhà là điều không dễ dàng gì. Cũng như các loài cây lấy gỗ khác, tùng bách có đặc điểm nhận biết riêng.

Đặc điểm của cây tùng bách

Chậu tùng bách được tạo thế bonsai

Đặc điểm của cây tùng bách

Tùng bách là loài thực vật thân gỗ có chiều cao từ 15 – 20 m, đường kính thân cây lớn hơn 40 cm. Cây có độ phân tán đồng đều và có đường kính giảm dần từ gốc đến ngọn, nhánh cây mọc ngang và xếp thành vòng tròn có hình tháp. Với bề ngoài như cây tháp nên tùng bách thường được trang trí ở trước lối vào của ngôi nhà hoặc làm ranh giới phân chia giữa hai làn đường.

Tùng bách có lá hình vảy và có cấu trúc sắp xếp là hình xoắn ốc, những bông hoa tùng bách có màu trắng vàng đan xen lẫn nhau, dạng hình cầu là đặc điểm của quả của tùng bách và theo thời gian phát triển thì màu sắc trên quả tùng bách chuyển dần từ xanh sang màu nâu đất.

Đặc điểm của cây tùng bách

Loài cây có khả năng chống chọi tốt với khí hậu hạn hán

Tùng bách là loài thực vật dễ sống

Là loài cây ưa nắng, thích hợp cho vùng đất cát, nơi có nguồn nước rất ít, chống chọi tốt với môi trường khô hạn, gió mặn, do đó tùng bách được xem là loài thực vật dễ sống và có thể tồn tại lâu dài trên vùng đất sa mạc. Khả năng sinh trưởng nhanh ở nhiệt độ từ 180C-250C.

Loài cây này được sử dụng nhiều trong việc trang trí cho không gian ngoại thất, kết hợp với những tiểu cảnh để trong các văn phòng nhằm tạo cảm giác tự nhiên và mang phong thủy tốt cho người sử dụng. Ngoài ra, tùng bách có ý nghĩa cho sự trường thọ và thịnh vượng.

Những ngôi nhà sử dụng gỗ tùng bách sấy có giá trị sử dụng lâu hơn và loại gỗ này làm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, mà không cần trau chuốt nhiều họa tiết hoa văn tỉ mỉ.

Chính vì vậy, giới tiêu dùng luôn ưa chuộng loại gỗ tùng bách cho không gian kiến trúc của gia đình.