Hỗ trợ trực tuyến
Anh Phong
0909 980 234
Quảng cáo
http://phuongnamvina.vn
http://24hquangcao.net
Lượt truy cập

Đặc tính của loài chim yến

Ngày đăng: 24-04-2015

Mỗi loài chim có những đặc điểm và khả năng thích ứng khác nhau, do đó trong quá trình chăm sóc các loài chim, chủ nhân cần tham khảo và tìm hiểu về đặc tính của loài vật. Chim yến là loài chim có sự thích nghi đặc biệt và ngày nay loài chim này càng có giá trị kinh tế rất cao. Chính vì vậy, nhiều nhà kinh doanh đã đổ vốn đầu tư vào xây nhà nuôi chim yến, muốn tăng hiệu quả cao trong việc nuôi chim yến thì giới đầu tư cần nắm rõ những đặc tính của loài chim yến để có thể có những giải pháp tốt nhất trong quá trình nuôi chim yến lấy tổ.

Đặc tính của loài chim yến

Chim yến ưa thích những độ ẩm cao

Làm tổ nơi có độ ẩm cao

Chim yến thích sống nơi có độ ẩm cao, hang yến ở đảo là nơi có nhiệt độ thích hợp, nguồn thức ăn phong phú. Nuôi yến trong nhà nên chọn gỗ bạch tùng sấy chất lượng tốt, không ngâm dầu, đảm bảo độ ẩm thích hợp để làm nhà nuôi yến. 

Nhạy cảm với môi trường

Chim yến thường làm tổ ở nơi đảm bảo an toàn, che khuất, ít sự đe dọa của thú ăn mồi. Môi trường sống thích hợp và làm tổ của chim yến từ: 27oC – 29oC, độ ẩm 70 – 85%, ánh sáng thích hợp từ 0,02 đến 0,2 lux.  Điều kiện sống và làm tổ của chim yến: nhiệt độ 27 - 290C, độ ẩm 70 - 85%, ánh sáng thích hợp là 0,02 - 0,2 lux. Chim yến có thể bay xa kiếm ăn với quãng đường hàng trăm kilomet. Nơi chim yến thường kiếm ăn phải có cây cối nhiều như: lúa, bụi cây, khoảng 30% diện tích cây cao trên 5 mét. Chim yến là loài chuyên kiếm ăn theo mùa, trước khi mặt trời mọc là lúc chim yến kiếm ăn. Vào thời tiết mùa đông lạnh thì chim yến kiếm ăn về trễ hơn. Chim yến khi sinh thường chọn vách đá hay nhà gỗ bạch tùng sấy để sinh sản. Do đó, trong quá trình thiết kế, chủ đầu tư quan tâm nhiều đến gỗ làm nhà nuôi yến.

Xem thêm: Chọn gỗ làm nhà nuôi yến

Đặc tính của loài chim yến

Thích bay lượn là đặc tính của loài chim yến

Tập tính thích bay lượn

Chim yến sống theo bầy đàn. Vào mỗi sáng sớm khi một chim rời khỏi tổ, bay lượn xung quanh gian nhà và đồng thời phát ra tiếng kêu thì tất cả những con chim khác rời tổ, bay lượn xung quanh gian nhà và phát ra những âm thanh ríu rít. Chim yến lượn khoảng 4 - 5 vòng thì cùng nhau rời khỏi nhà bay đi kiếm ăn. Âm thanh gọi nhau đi kiếm ăn vào buổi sáng của chim yến nhà có âm sắc rất phong phú và đa dạng.