Hỗ trợ trực tuyến
Anh Phong
0909 980 234
Quảng cáo
http://phuongnamvina.vn
http://24hquangcao.net
Lượt truy cập

Kỹ thuật xây dựng nhà nuôi chim yến

Ngày đăng: 17-04-2015

Chim yến được xem là loài chim khó tính nhất trong tất cả các loài chim. Do đó, khi dựng nhà nuôi chim yến, các nhà đầu tư cần chú trọng kỹ lưỡng từng khâu xây dựng kiến trúc. Vậy làm sao để thiết kế ngôi nhà cho chim yến cư trú lâu dài và mang lại hiệu quả kinh tế cao? Với nội dung bài viết dưới đây sẽ giúp các nhà kinh doanh trong lĩnh vực này có thêm kiến thức và học hỏi kinh nghiệm trong việc đầu tư làm nhà nuôi yến.

Kỹ thuật xây dựng nhà nuôi chim yến

Thiết kế cấu trúc ngôi nhà cho chim yến

Cấu trúc nhà cho chim yến

Theo khoa học, thiết kế nhà cho chim yến cần phải tính toán về các thông số như: kích thước các thanh gỗ, diện tích,…Đặc điểm nổi bật nhất là gỗ làm nhà nuôi chim yến được sử dụng 100% loại gỗ quý và chỉ có loại gỗ bạch tùng sấy có giá trị sử dụng cao. Bởi những đặc tính tốt của gỗ nên cấu trúc nhà nuôi yến được thiết kế khoa học bằng loại gỗ quý này.

Để mang lại hiệu quả kinh tế cao cho chủ đầu tư, nhà nuôi yến thường được xây dựng ở địa điểm có nhiệt độ trên 2700C, trần nhà cao khoảng từ 3-4.5m, chiều cao từ sàn đến trần nhà là 2.5-3.5m.

Diện tích tối thiểu là 100m2, nhằm tạo không gian cho chim yến bay lượn, kích thước bên trong của nhà nuôi yến ở mức thấp nhất là 5x20m, lớn nhất là 20x30m. Tùy thuộc vào khả năng đầu tư của nhà kinh doanh, diện tích nhà nuôi yến có thể lớn hơn.

Ngoài ra, số tầng nhà và diện tích của kiến trúc còn phụ thuộc vào số lượng chim yến sinh sống.

Kỹ thuật xây dựng nhà nuôi chim yến

Gỗ bạch tùng sấy sử dụng cho nhà nuôi chim yến hiệu quả

Chọn vật liệu thích hợp

Nguyên liệu để làm nhà nuôi yến cũng tương tự như các khối kiến trúc khác, chỉ nổi bật với loại gỗ bạch tùng sấy dùng để làm những đường ngăn giúp cho yến tạo tổ. Chim yến thích nghi với mùi hương của gỗ bạch tùng sấy bởi mùi hương tự nhiên và độ bền đẹp, khả năng chống hiện tượng mối mọt xuất hiện trên thanh gỗ, tiết kiệm chi phí đầu tư và nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Xem thêm: Chọn gỗ làm nhà nuôi yến

Sự kết hợp giữa kỹ thuật xây dựng nhà cho chim yến và loại vật liệu thích hợp, các nhà đầu tư sẽ có địa điểm thu hút chim yến sinh sống và xây tổ.