Hỗ trợ trực tuyến
Anh Phong
0909 980 234
Quảng cáo
http://phuongnamvina.vn
http://24hquangcao.net
Lượt truy cập

Sự khác nhau giữa gỗ bạch tùng và gỗ hồng tùng

Ngày đăng: 24-03-2015

Gỗ bạch tùng và gỗ hồng tùng là hai loại gỗ quý được dùng nhiều trong các ngôi nhà gỗ hiện đại. Với tên gọi gần giống nhau, đôi khi gây nhầm lẫn cho khách hàng. Mỗi loại cây có sự khác biệt và hai loại gỗ này sẽ có những đặc điểm riêng giúp người dùng dễ dàng nhận biết hơn.

Sự khác nhau giữa gỗ bạch tùng và gỗ hồng tùng

Vân gỗ đẹp của loại gỗ hồng tùng

Đặc điểm chung

Gỗ hồng tùng và gỗ bạch tùng đều là loại gỗ tốt, bề mặt trơn mịn, thớ thẳng, vân đẹp, nặng ở mức trung bình. Khi khô không bị nẻ hay rạn nứt, khó biến dạng trong mọi điều kiện thời tiết, do đó gỗ bạch tùng sấy và gỗ hồng tùng được dùng nhiều trong nội thất gia đình.

Sự khác nhau giữa gỗ bạch tùng và gỗ hồng tùng

Ván gỗ bạch tùng đẹp cho sàn nhà

Sự khác biệt giữa gỗ bạch tùng và gỗ hồng tùng

Gỗ hồng tùng còn có tên gọi khác là Hoàng đàn, hoàng đàn có thân cao từ 25-30m, đây là loại gỗ lớn, lá thường xanh quanh năm, có hình mũ dùi và hơi cong, có kích thước dài từ 1.5-2 cm. Đối với những cành cây phía trên có kích thước lớn và thường có lá già có chiều dài ngắn, dạng vảy và cong vào trong, đầu nhọn tù. Còn riêng gỗ hồng tùng có màu gỗ hồng nhạt, khi sấy hoặc gỗ khô có màu vàng.

Riêng gỗ bạch tùng có đường vân và thứa gỗ rõ ràng hơn, gỗ bạch tùng có mùi hương tự nhiên và phù hợp cho loài chim yến sinh sống, do đó đây là loại gỗ làm nhà nuôi chim yến mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất.

Xem thêm: Ưu điểm của gỗ bạch tùng sấy

Với thân hình thẳng và đẹp, gỗ hồng tùng dùng nhiều cho các đường phố, còn gỗ bạch tùng chỉ thích hợp cho khu vực rừng núi.

Về độ dẻo dai, gỗ hồng tùng kém hơn gỗ bạch tùng sấy, gỗ hồng tùng có nhược điểm là độ cứng cao nhưng khả năng bền bỉ của loại gỗ này không kém so với các loại gỗ khác.