Hỗ trợ trực tuyến
Anh Phong
0909 980 234
Quảng cáo
http://phuongnamvina.vn
http://24hquangcao.net
Lượt truy cập

Ưu điểm của gỗ trong kiến trúc xây dựng

Ngày đăng: 14-03-2015

Ngày nay khi khoa học công nghệ kỹ thuật càng phát triển, ứng dụng những thành quả của công nghiệp trở nên phổ biến. Mặc dù cuộc sống hiện đại nhưng sự ưa chuộng các vật dụng được làm từ gỗ không thay đổi. Với sự mộc mạc, vẻ đẹp tự nhiên của gỗ mang lại giá trị sử dụng cao cho người dùng. Gỗ có những ưu điểm riêng biệt so với các chất liệu khác, chính những đặc điểm đó tạo nên sự hài lòng cho người sử dụng.

Ưu điểm của gỗ trong kiến trúc xây dựng

Chất liệu từ gỗ tăng tính thẩm mỹ cho kiến trúc xây dựng

Tính thẩm mỹ cao

Các loại gỗ như: gỗ sồi, gỗ lim, gỗ xoan đào, gỗ bạch tùng sấy, gỗ song mã,…là những loại gỗ có những đường vân đẹp, mùi thơm tự nhiên và phù hợp cho việc xây dựng kiến trúc nhà gỗ và các đồ dùng trong nhà như tủ bếp, bàn ghế. Màu sắc nhẹ nhàng, tự nhiên tạo không gian thoải mái và dễ chịu cho gia chủ. Chất liệu từ gỗ tạo sự sang trọng và tăng tính thẩm mỹ cho kiến trúc nhà ở.

Xem thêm: Các loại gỗ quý thường dùng trong xây dựng

Ưu điểm của gỗ trong kiến trúc xây dựng

Vật liệu từ gỗ dễ dàng cho người thi công

Thi công dễ dàng và an toàn cho người dùng

Các loại gỗ có độ bền chắc nhưng có thể dễ dàng phân ly bằng hóa chất, dễ nhuộm màu và có thể ghép nối bằng đinh hoặc keo dán. Dễ dàng trong việc phân chia các phần nhỏ bằng các dụng cụ cưa, xẻ, bào, khoan. Các vật dụng từ gỗ có khả năng cách nhiệt, cách điện hiệu quả, ngăn ngừa ẩm mốc tốt, hệ số nhiệt dãn nở nhỏ nên độ biến dạng thấp.

Các loại gỗ tự nhiên nên an toàn cho người dùng, với sự phát triển hiện đại thì ngày nay có nhiều nhà đầu tư gỗ làm nhà nuôi chim yến nhằm thu lợi nhuận từ các tổ yến.

Bên cạnh những ưu điểm trên, gỗ còn có một số nhược điểm ảnh hưởng đến giá trị sử dụng của người dùng. Gỗ bị gây hại bởi sinh vật và tiềm ẩn những tác nhân xấu ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Một số loại gỗ dễ bị mục nát, do mói mọt phá hoại cấu trúc gỗ. Do đó, khi sử dụng gỗ cần được phun tẩm các hóa chất chống mối mọt.

Nếu gỗ sấy gỗ ở nhiệt độ quá cao thường dễ bị nứt nẻ, cong vênh và biến dạng. Vì vậy nên sử dụng loại gỗ tốt và xử lý công nghệ sấy ở nhiệt độ phù hợp. Gỗ dễ bị cháy nên khi gặp hỏa họa là mối lo ngại cho vùng cháy lan rộng.